Language:
Chim cút rang bơ
By Hoàng Thụy March 28, 2014

1. Nguyên liệu:

** Gia vị ướp Chim cút

- 10 con chim cút

- 5 muỗng cà phê dầu hào

- 5 muỗng cà phê mât ong

- 100 gr đường

- 2 muỗng cà phê dấm

- 500 ml nước tương

- 1 củ to tỏi

- 1 gói ngủ vị hương

- 10 gr muối 

- 10 gr bột nêm gà

 

Các bạn có thể không theo trong lượng gia vị trên mà nêm nếm theo khẩu vị gia đình mình là ngon nhất, lượng nước tương cho vào vừa đủ ngập hết phần chim cút là hoàn chỉnh, con các gia vị còn lại các bạn cứ gia giảm theo khẩu vị gia đình mình

 

** Gia vị làm dòn da Chim cút:

- 20 gr bột năng

- 2 lòng trắng trứng gà

- 2 muỗng cà phê dấm

- 5 gr baking soda

 

** Nguyên liệu đi kèm:

- Dầu ăn để chiên chim cút 

- Xà lách, cà chua, ngò.

Cách làm:

- Chim cút mua về ngâm trong nước cùng với muối, rượu trắng và dấm khoảng 15 phút. Rửa sạch máu trong bụng từng con chim cho sạch. Xả lại nước lạnh , cho chim ra rỗ để ráo. Dùng khăn sạch thấm khô chim cút .

- Cho toàn bộ nguyên liệu Gia vị ướp chim cút lên bếp nấu cho sôi cho nguyên liệu hoà thành 1 hỗn hợp nước ướp gia vị . Nêm nếm lại vừa ăn theo khẩu vị gia đình bạn. Món này phải có độ mặn ngọt cân bằng mới ngon.

- Cho chim cút đã ráo vào nồi gia vị đang sôi. Nấu chim cút vừa sôi trở lại tắt bếp bắt ngay ra khỏi bếp. Ngâm chim cút trong hỗn hợp gia vị ướp từ 6 tiếng trở lên. Nếu để qua đêm chim cút càng thấm càng ngon.

- Trước khi ăn khoảng 3 tiếng, Vớt chim cút ra khay để hong khô chim cút. 

- Cho toàn bộ hỗn hợp làm da dòn chim cút vào chén dùng phới lòng đánh tan cho thành 1 hỗn hợp hoà đều.

- Dùng cọ quét 1 lớp hỗn hợp làm dòn chim cút lên da từng con chim, nhớ lật các mặt chim đảm bảo toàn bộ da chim cút được áo đều hỗn hợp làm dòn da. Sau khi áo đều hỗn hợp dòn da vào chim để khay chim ở nơi thoáng mát hoặc có quạt để ra chim khô ráo. Khi thấy ra chim se mặt thì tiếp tục phết hỗn hợp dòn da lên chim 1 lần nữa và lại hong phơi chim cho se mặt. Chúng ta sẽ quết hỗn hợp da lên chim 3 lần và phơi cho da chim cút se măt.

- Bắt chảo dầu đợi dầu sôi già cho 1 thỏi bơ vào chảo cho chim vào trở nhanh tay khi thấy chim vàng đều là được. Vì bản thân chim đã chín .

- Khi ăn xếp xà lách lên đĩa cùng cà chua xung quanh. Chặt chim cút làm đôi cho chim vào giữa đĩa.

To comment or make friends with this person, you need to Log in or Sign up