Language:
Bánh Nhúng Dòn Thơm !
By Bếp Nhỏ Vui . February 14, 2020

Món bánh dòn tan ngọt vừa béo thơm lại dể làm mà ăn ngon này mình học làm của Beth ,cám ơn Beth đã chia sẽ cho mọi người cách làm bánh ngon nha

*Nguyên liệu:

-140 g bột gạo

-15g bột nếp

-50g  tinh bột bắp

- 50 g bột mì đa dụng 

-2 g bột nở 

-138 g đường

-6 g mè đen và 6 g mè trắng 

-2 g muối 

- 110 g nước

-155 g nước cốt dừa lon,để vào tủ lạnh ngăn đong chừng 15 phút rồi vớt phần béo phía trên .

- 1 trứng gà

** Cách Làm:

-bắt chảo dầu lên bếp cần dầu nhiều để ngập cả khuôn bánh nhúng,mở lửa trung bình cho dầu nóng,cho cái khuôn nhúng vào chảo dầu luôn,trong lúc mình đi trộn bột để khuôn nóng .

- cho trứng gà ,nước và nước cốt dừa vào thau nhỏ quậy cho tan

-Dùng thau lớn sâu lòng chút cân hết tấc cả lượng bột mè đen mè trắng đường muối vào quậy cho đều rồi cho nước cốt dừa vào dùng phới lồng quậy cho tan bột,tan đường,bột quậy xong sẽ sệt o lỏng là đạt.

-Khi dầu trong chảo đã nóng ,thì hạ lửa nhỏ xuống,cho ít dầu mới vào chảo để giảm sức nóng ,rồi lấy cây nhúng bột đã nóng dở lên cao cho dầu nhiễu bớt xuống,rồi nhúng liền vào thau bột,nhúng bột đến ngang mặt khuôn bánh,như vậy bánh mới bám đầy khuôn và bánh sẽ dầy to hơn đẹp hơn.

-Cầm cây nhúng đã có bột cho vào chảo dầu đang nóng,o để hẳn xuống chảo mà mình cầm lơ lững để bột gặ dầu nóng sẽ tự tróc ra.Nhìn lửa nếu bột mau cháy thì hạ lửa xuống chiên từ từ cho bánh vàng đẹp.

-Để cây nhúng vào chảo cho nóng lại ,rồi mới cho vào thau bột nhúng bột mới như vậy thì cây nhúng mới đủ nóng mà ngậm bột nhiều,o thì bột sẽ chảy xuống nếu cây nhúng bột o đủ nóng.

-Thấy bánh vàng thì gắp bánh lên cho nhiễu bớt dầu thì để bánh lên ngay giữa cái chén để bánh sẽ tự cong lại tạo thành cái hoa khi bánh nguội lại rất đẹp

-Cứ làm vậy đến khi thấy bột đã vơi đi bớt thì sớt bột qua cái thau nhỏ hơn,để đủ bột khi nhúng bánh mới thì bánh mới to và đẹp.

-khi bánh nguội thì cho vào bao bọc kính lại để ăn dần rất dòn thơm ngon.

chúc thành công!!! 

A block of text next to a picture. Click here to edit the text.
Click to enter text
To comment or make friends with this person, you need to Log in or Sign up