Language:
Pate gan gà (làm nhanh)
By Maria H December 13, 2009

PATE GAN CŨNG NHIẾU CÁCH LÀM NHƯNG CÁCH NẦY LÀ NHANH NHẤT KHI CON GÁI ĐÒI ĂN, MARIE TITI RẤT THÍCH ĂN BÁNH MÌ PATE , CHẢ LỤA NHƯNG PHẢI NHIỀU PATE MỚI CHỊU .

VẬT LIỆU :

1 - 1 LB GAN GÀ THẬT TƯƠI .

2 - 1 MUỖNG BƠ LẠT LOẠI NGON .

3 - 2 CỦ HÀNH HƯƠNG.

4 - 4 TÉP TỎI LỚN .

5 - 1 MUỖNG CAFE ĐƯỜNG .

6 - 1 MUỖNG CANH BỘT NÊM GÀ .

7 - 1/2 MUỖNG CAFE MUỐI HAY ÍT HƠN .

8 - 1 MUỖNG CAFE PARLEY KHÔ .

9 - 1 MUỖNG CANH TIÊU XAY LỚN HOẶC TIÊU SỌ XAY NHỎ CŨNG ĐƯỢC .

10 - 1 MUỖNG CANH BỘT MỲ KHUẤY VỚI 1 CHÚT NƯỚC CHO TAN ĐỂ SẲN .[ Hay khuấy bột mỳ với 1,2 muỗng canh sữa tươi hoặc heavy whipp sẽ thơm và béo hơn ] .

11 - 2 MUỖNG CANH RƯỢU COGNAC HAY RƯỢU MẠNH ĐỂ KHỬ MÙI GAN VÀ LÀM GAN THƠM HƠN KHÔNG BỊ TANH .

12 - 1/2 CHÉN MARGARINE LÀM HƠI MỀM BẰNG MICROWAVE.

CÁCH LÀM :

MUA GAN GÀ VỀ RỬA MUỐI THẬT SẠCH, LẤY 1 DAO BÉN CÓ ĐẦU NHỌN ,DÙNG DAO CẮT NHỎ GAN GÀ RA, DÙNG ĐẦU NHỌN CỦA DAO HẤT NHỮNG MÀNG NHẦY BỌC GAN, MỞ V.V...CHỈ LẤY GAN MÀ THÔI.

ĐẬP DẬP HÀNH HƯƠNG VÀ TỎI RA ,BẰM NHUYỄN .

LẤY NỒI NON STICK BỎ 1 MUỖNG CANH BƠ VÀO CHỜ BƠ TAN VÀ SÔI ,ĐỔ HÀNH ,TỎI VÀO PHI CHO THƠM,SAU ĐÓ BỎ GAN VÀ CÁC GIA VỊ VÀO TRỪ RƯỢU , MARGARINE VÀ BỘT MÌ, XÀO QUA XÀO LẠI COI SAO CHO GAN THẬT CHÍN,ĐỔ BỘT MÌ ĐÃ KHUẤY SẲN VÀO XÀO NHANH CHO SỆT LẠI, SAU ĐÓ TẮT LỬA CHO RƯỢU VÀO ĐẢO NHANH CHO THƠM LÊN.

TRÚT HẾT NỒI VÔ MÁY FOOD PROCESSOR XAY THẬT LÀ NHUYỄN KHOẢNG 3 ĐẾN 5 PHÚT LÀ ĐÃ NHUYỄN LẮM RỒI.

LẤY 1 HỘP DÙNG LÀM ĐỒ BỚI CƠM ĐI LÀM ĂN ĐÓ,DÙNG CỌ QUÉT MARGARINE ĐÃ LÀM HƠI MỀM MẶT DƯỚI VÀ CHUNG QUANH , TRÚT HẾT GAN GÀ ĐÃ XAY VÀO DÙNG MUỖNG ÉM CHẶT GAN CHO BẰNG MẶT ,CÒN LẠI 1 ÍT MARGARINE ĐỔ LÊN MẶT GAN ,CHỜ GAN NGUỘI ,ĐẬY NẮP LẠI CHO VÀO TỦ LẠNH 8 GIỜ SẼ KẾT ĐẶC VÀ SẲN SÀNG ĐỂ BỎ VÀO BÁNH MÌ ĐỂ ĂN, LỚP MARGARINE TRÊN MẶT LÀ ĐỂ CHO GAN KHỎI BỊ KHÔ MÀ THÔI, NẾU THÍCH ĂN VẪN ĂN ĐƯỢC NHƯNG GAN ĐÃ CÓ BƠ VÀ CHỨA NHIỀU CHẤT BÉO QUÁ RỒI MÌNH NGHĨ KHÔNG CẦN THIẾT ĐỂ ĂN THÊM ĐÂU , ĐỔ ĐI CŨNG ĐƯỢC .

CHÚ Ý KHI XAY GAN COI THỬ ĐÃ NHUYỄN CHƯA NHÉ, CÓ NGƯỜI THÌ THÍCH HƠI LỤC CỤC CÓ NGƯỜI THÌ THÍCH NHUYỄN THẬT NHUYỄN DO ĐÓ PHẢI ĐỂ Ý XAY LÀM SAO CHO VỪA Ý NHÉ.

CHÚC THÀNH CÔNG VÀ CÓ PATE ĂN BÁNH MÌ CHẢ LỤA NHÉ.

:happy: :yes: :happy: :heart:

To comment or make friends with this person, you need to Log in or Sign up