Language:
Bánh bò Mã Lai
By Maria H September 22, 2013

---- 2 TRỨNG .

---- 75 g đường vàng.

---- 1 1/2 muỗng canh pudding bột hay custard powder.

---- 100 g bột APF

---- 1/2 cup sữa tươi không đường.

---- 4 muỗng cafe nước soda ,club soda hay nước 7 up .

---- 3 muỗng cafe baking powder

---- 1 /2 muỗng cafe vani nguyên chất.

---- 50 ml bơ không muối ,hơ chảy bằng microwave độ 15 giây , hay 50 ml dầu vegetable ,canola,dầu bắp,dầu olive đều được cả.

---- 1/4 muỗng cafe muối.

Cách làm :

Đánh 2 trứng cho nổi ,cho từ từ đường vào đánh thật nổi,cho bột APF ,bột pudding ,sữa tươi,trộn đều ,ủ kín trong 1 thau để bột có thời gian nở Sủi bọt , 1 đến 2 giờ .

Sau khi thau bột dậy cho nước soda vào,baking powder trộn đều, cho bột nghỉ 30 phút ,sau đó cho dầu ,vani trộn đều bột ,lúc nầy bắt nồi nước lên cho sôi thật lớn.́

Dùng khuôn có thoa dầu hay cái khuôn tre hấp dimsum ,lót giấy wax paper vòng kín khuôn ,đổ bột vào hấp khi nước sôi thật sôi ,nhớ dùng khăn nhà bếp sạch che trên mặt để nước không nhỏ trên mặt bánh ,hấp khoảng 45 phút khuôn lớn,40 phút khuôn nhỏ là bánh chín. Nếu khuôn tre có nắp trên đậy rồi thì không cần đậy khăn nhé.

Chúng ta sẽ có 1 ổ bánh Bò Ma Lai Á nè,nó sẽ có màu vàng nhạt của màu đường vàng ngà,nếu ai thích màu trắng thì dùng đường trắng nhưng thực̣ sự màu c̉ua Mã lai Á nó có màu vàng.Nhưng vì bánh có trứng nên màu bánh khi chín nó vẫn vàng hơn ,nó không trắng như bánh bò của người Hoa nhé,bánh nở bung ,xốp mềm và thơm.

Chúc các bạn thành công để có bánh Bò mới ăn nhé.

09-25-2013------ Mình mới sửa lại vì buồn ngủ nên đánh lộn vào bột gạo Thay vì bột mì đa dụng,và nhớ đọc lại công thức nhé,hôm đó buồ̉ǹ ngủ dể sợ nên viết lộn tùng phèo luôn ,hihihi...

To comment or make friends with this person, you need to Log in or Sign up