Language:
Bánh bò cơm rượu dừa express
By Maria H October 27, 2013

Trời hôm nay sao âm u qúa ,sinh nhật của em trai út và con trai, 2 cha con làm 1 ngày cho tiện cho bác,các cô, các dì, các cậu mình làm 2 món là bánh bò hấp nhanh và chè đậu đỏ ,bánh lọt nước dừa.

Ai cũng lo là bánh bò sẽ không nở vì trời không có chút nắng ấm nào cả,em út nói không sao chị 2 là Queen of bánh bò mà lo gì không có bánh bò ăn hihihi...

Mình vừa ủ b́anh bò vừa nấu nước dừa cho cả 2 thứ ,đậu đỏ thì đã hầm tối hôm qua nên không lo và cũng đã nấu với đường xong xuôi. Trong khi ủ bột,lo quậy ,bóp b́anh lọt ,rang đậu phộng,xay xong trộn mè đã rang sẳn .Nấu nước dừa ,thế là có nước dừa đường cho cả 2 món.

BÁNH BÒ LÀM NHANH:

Ủ LẦN 1:

-- 1 gói bột làm bánh bò VĨNH THUẬN.

-- 2 muỗng canh ăn phở lưng bột gạo hiệu nào cũng được.

-- 2 muỗng canh ăn phở đầy vun bột năng hiệu nào cũng được.

-- 1 lon nước dừa savoy, 1/4 cup cơm rượu xay sẳn.

Cho tất cả vào KA ,dùng flat beater trộn đều 3 thứ bột và gói yeast có sẳn vài vòng cho đều,tắt máy chờ trộn với nước dừa.

Khui lon nước dừa 400 ml vào microwave 1 phút 30 giây ,đổ vào tô bột ,cho 1/4 cup cơm rượu xay sẳn và bắt đầu bật máy trở lại số 1 trộn 5 phút .

Bịt kín tô bột ,ủ lần 1 , 1 giờ đồng hồ .

Ủ LẦN 2:

Đi nấu 1 lon savoy 400 ml và 100 ml nước dừa tươi hay nước dừa tươi đóng hộp cũng ngon với 1 cups 1/2 đường ,vừa tan đường tắt lửa ngay không cần sôi nhé ,chờ nguội cho vào tô bột khi đúng giờ ,do đó mình canh sao khoảng 1/2 giờ là nước đường còn ấm cho vào bột là tốt nhất.Nếu ăn lạt hay ngọt tùy tiện thêm bớt đường nhé.

Đậy kín tô bột ủ thêm 45 phút nữa,nếu muốn nhanh cho 1 thau nước nóng bên dưới tô.Nhớ dùng tô lớn nếu không bột nó bò ra ngoài đó khi trời nóng hay nhà có mở sưởi phải canh bột,bột có nước ấm bên dưới sẽ dậy nhẹ tưng luôn.

HẤP BÁNH:

Bắt nồi nước cho sôi thật sôi cho khuôn nhôm hấp là mau chín nhất ,mình dùng thêm khuôn bánh khọt của NGỌC LAN,loại nầy mình làm bánh khọt không ngon nên chỉ hấp bánh bò ,nó có 10 lổ tròn cho ra 10 cái bánh xinh xinh vừa tay con nít ,vừa miệng người lớn .

Bánh hấp mau chín nhất là hấp với khuôn rẻ tiền nhất khuôn nhôm mỏng tròn hay vuông togo,đừng cho bột nhiều qúa vài vá mà thôi ̀,5 phút bánh chín.

Trộn đều bột và cho vào khuôn nào mình thích .Miếng bánh nhẹ tưng ,cho vài cái vào dĩa ,chan nước dừa ,rãi 1 íṭ́ đậu phộng mè thì còn gì hơn nữa ...Những lần làm bánh bò rễ tre nhẹ hều như vầy mình hay nhớ đến ngày còn nhỏ bưng dĩa bánh nhâm nhi thật là thú vị ,món nầy là món ăn vã của nhà mình sau khi ngủ trưa dậy ,khoảng 3 pm chiều đó...

Mong rằng các bạn sẽ thích vì dể làm và rất nhanh, khoảng 3 giờ đồng hồ là có bánh bò ăn ngay,mà nó y hệt chiếc bánh bò rễ tre mà mình đã từng được thưởng thức nhiều lần ở quê nhà.

***** Nhớ quét dầu khuôn nhé,nhưng không quét nhiều, mình xịt PAM ,bánh đẹp và nh̀in sạch hơn quét dầu .

***** Mình có để dành cho 2 bạn của mình 2 dĩa ,đưa hôm qua ,hôm nay 2 người nói ngon qúa ngon ,mùi nước dừa thơm lừng ,nói muốn ăn nữa ,minh̀ nói tuần sau đi vì mệt qúa,hihihi...lần nào cũng được yêu cầu liền liền thấy mệt thiệt đó các bạn ạ ...

To comment or make friends with this person, you need to Log in or Sign up