Language:
Korean sesame tapioca bread (Bánh mì mè Đại Hàn)
By Maria H August 11, 2013

Những lần ghé tiệm bánh TOUS les JOURS trong khu chợ ĐẠI HÀN tôi cũng hay mua một ít để nhâm nhi ,tôi thích cái mùi mè đen trong nó ,cái dòn của vỏ bánh bên ngoài và bên trong rỗng bộng thấy vui ,cũng như cái bánh bằng bột năng gần giống như vậy của BA TÂY.

Con tôi chả đứa nào thích cả chỉ có mẹ thì thích nhâm nhi mà thôi,hôm nay ngồi buồn miệng chạy vào bếp nướng 1 ít để ăn cho đở thèm ,khỏi tốn 20 phút lái đi về.

NGUYÊN LIỆU:

-- 2 cups bột năng .

-- 1 muỗng cafe baking soda.

-- 1/2 muỗng cafe muối bột .

-- 4 muỗng canh dầu olive hay 4 muỗng canh coconut oil.

-- 10 muỗng sữa hay nước lọc .

-- 2 trứng .

-- 1 muỗng canh đường thường hay splenda .

-- 1 hay 2 muỗng canh mè đen rang chín sẳn .Có thể thay thế bằng flax seed hay flax seed xay nhuyễn nếu không thích mè, cái nào tôi cũng làm và ăn qua cả tiện thứ nào gần tay thì lấy ra làm mà thôi,có khi tôi thay bằng 1 muỗng coconut flour ,bánh mềm và thơm mùi dừa hơn nhưng bớt dòn.

CÁCH LÀM:

Lấy nồi nhỏ cho sữa hay nước lọc vào ,2/3 cup bột năng,2 muỗng dầu olive or dầu dừa,khuấy cho tan và nấu với lửa nhỏ vừa ,khuấy liên tục cho bột chín giống như khuấy hồ vậy ,cho bột chín và tắt lửa để nguội .

Sau khi bột nguội cho hết phần còn lại ở trên vào nhồi cho thành 1 khối bột dẽo ,đậy bột cho nghĩ 30 phút, chia ra làm 12 phần ,thoa tay vào chút dầu olive vo tròn viên bột và cho lên khay có lót giấy wax hay patchment ,để cách khoảng xa nhau vì bột sẽ nở bung và nứt ra ,nhìn rất dễ thương khi nướng chín .Xịt trên mặt bánh đều với 1 ít nước .

Vặn lò 350 độ f ,nướng 25 phút đến 30 phút , hay 375 độ f nướng 20 đến 25 phút,tùy lò muốn nướng sao cũng được vì bánh đủ giờ và độ nóng nó sẽ nứt dòn ,bánh chỉ hơi vàng và nứt vằn là bánh chín ,không nên để quá vàng vì sẽ bị cứng.

Lấy bánh ra khỏi lò và cho ra dĩa ngay ,khay nướng nóng sẽ làm bánh quá dòn ,khô.

Bánh ăn dòn dòn ,dẽo dẽo và trống rỗng bên trong ,thơm mùi mè ,hay dừa hoặc flax seed,khi tạo hình nếu ai thích nhân đậu đỏ thì cho 1 chút vào chính giữa ăn cũng hay hay,chúc các bạn thành công ,có thêm 1 món bánh dòn xinh ăn nhé.

To comment or make friends with this person, you need to Log in or Sign up