Language:
Mì quảng Phan Thiết
By Maria H November 8, 2009

THỦY VỢ QUANG - SÁNG YÊU CẦU CHỊ VIẾT LẠI CÁCH LÀM MÌ QUẢNG MÀ CHỊ CỨ BẬN THĂM MẸ HOÀI ,LÚC VỀ ĐẾN NHÀ THÌ ĐÃ QUÁ KHUYA, CHỈ CỎN THỨC ĐƯỢC 2 CON MẮT CÁ NÊN ĐẾN NAY MỚI VIẾT ĐƯỢC , EM THỦY THÔNG CẢM NHÉ,HÌ HÌ.:p :p :p .

MÓN NẦY CHỊ HAI HỌC CỦA CÔ NGUYỄN THỊ HƯỜNG , LÚC NÀO NẤU CŨNG NHỚ CÔ GIÁO HẾT.CHỊ CÓ THÊM , BỚT CHÚT XÍU ĐỂ THÍCH HỢP VỚI NHÀ MÌNH.CÒN MẤY CÁCH NẤU MÌ QUẢNG NỮA HÔM NÀO RẢNH CHỊ SẼ VIẾT SAU NHÉ.

VẬT LIỆU :

1 - 2 LBS SƯỜN HEO NON, CHẶT MIẾNG NHỎ.NẾU KHÔNG THÍCH NẤU SƯỜN HEO THÌ DÙNG THỊT NẠC VAI.

2 - 1 LB THỊT BA CHỈ HAY BA RỌI.

3 - 1 LB TÔM TƯƠI LỚN CỞ 31-35 HAY LỚN HƠN BÓC VỎ ,CHỪA PHẦN ĐUÔI CHO ĐẸP.

4 - 1/2 CHÉN TÔM KHÔ NGÂM CHO MỀM, XAY HOẶC BẰM NHUYỄN.

5 - 4 LBS XƯƠNG GÀ ĐỂ HẦM LƯỢT LẤY NƯỚC DÙNG.

6 - 1 CỦ HÀNH TÂY CHẺ RA LÀM 4,1 ÍT HÀNH HƯƠNG BẰM NHỎ ĐỂ XÀO VỚI THỊT .

7 - 1 GÓI BÁNH PHỞ KHÔ MÀU VÀNG HAY MÀU TRẮNG SỢI LỚN,NGÂM CHO NỞ, NẾU DÙNG MÀU TRẮNG KHI TRỤNG NHỚ BỎ VÀO NỒI NƯỚC 1 ÍT BỘT NGHỆ ĐỂ LẤY MÀU VÀNG.

8 - 1 ÍT ĐẬU PHỘNG RANG ĐẬP HƠI LỚN.

9 - RAU THƠM, GIÁ ,HÀNH ,NGÒ, CHANH, ỚT TƯƠI CẮT LÁT.

10 - 1 ÍT BẮP CHUỐI BÀO MỎNG, NẾU KHÔNG CÓ BÀO 1 ÍT BẮP CẢI TRẮNG, TÍM.

11 - BÁNH TRÁNG MÈ ĐEN HAY BÁNH ĐA NƯỚNG, BẺ MIẾNG.

12 - GIA VỊ ƯỚP THỊT VÀ TÔM GỐM CÓ : 1/2 MUỖNG CAFE NGỦ VỊ HƯƠNG,1 MUỖNG CAFE MUỐI,2 MUỖNG CANH NƯỚC MẮM CON MỰC, 1 MUỖNG CANH BỘT NÊM GÀ HAY NẤM,1 MUỖNG CAFE ĐƯỜNG, 1 MUỖNG CAFE TIÊU,1 MUỖNG CAFE ỚT MÀU PAPRIKA HAY MÀU ĐIỀU ,1 MUỖNG CAFE BỘT ỚT CAYENNE KHÔNG CÓ CŨNG KHÔNG SAO,CHIA RA LÀM 3, 1 PHẦN ƯỚP VỚI TÔM, CÒN LẠI ƯỚP VỚI SƯỜN VÀ THỊT BA CHỈ CẮT MIẾNG BẰNG 2, 3 NGÓN TAY.ĐỀ ƯỚP ĐỘ 1/2 TIẾNG CHO THỊT VÀ TÔM THẤM .

13 - 1 ÍT HÀNH HƯƠNG PHI VÀNG.

14 - 1/3 LB THỊT NẠC VAI XAY.

15 - HÀNH ,NGÒ RỬA SẠCH CẮT SẲN.

16 - 1 CỤC ĐƯỜNG PHÈN BẰNG 3 NGÓN TAY.ĐỂ BỎ VÀO NỒI NƯỚC DÙNG CHO NGON HƠN.VÌ MÌNH KHÔNG DÙNG BỘT NGỌT.

CÁCH LÀM :

DÙNG CHẢO ĐỔ TÍ DẦU XÀO HÀNH HƯƠNG BĂM NHUYỄN CHO VÀNG THƠM,CHO TÔM KHÔ VÀO XÀO VÀI PHÚT TRÚT HẾT VÀO NỒI NƯỚC GÀ ĐÃ LƯỢT SẲN NẤU LỬA TRUNG BÌNH , CHO THỊT NẠC VAI VÀO XÀO KHÔNG CẦN DẦU CHO CHÍN THỊT SẼ RA MỞ, MÚC RA ĐỂ CHÉN ĐỂ SẲN.

LẤY 1 CHẢO SẠCH CHO 1 MUỖNG DẦU CHO NÓNG ĐỔ TÔM VÀO XÀO CHO CHÍN, MÚC RA ĐỂ SẲN.

CHO SƯỜN VÀ THỊT BA CHỈ VÀ HÀNH TÂY VÀO XÀO CHO THỊT SĂN LẠI ĐỘ 5 PHÚT LÀ ĐƯỢC RỜI KHÔNG CẦN XÀO LÂU,MÚC HẾT ĐỔ VÀO NỒI NƯỚC DÙNG,CHỜ NƯỚC SÔI, HỚT BỌT CHO SẠCH VÀ TRONG NƯỚC ,ĐỪNG MỞ LỬA LỚN NƯỚC SẼ BỊ ĐỤC, NẤU LỬA TRUNG BÌNH KHOẢNG 30 PHÚT ĐẾN 45 PHÚT HAY THẤY THỊT VỪA ĂN LÀ ĐƯỢC RỒI ĐỪNG NẤU MỀM QUÁ MẤT NGON, NẾM LẠI THẤY LẠT THÌ THÊM 1 CHÚT NƯỚC MẮM CHO VỪA MIỆNG.

TRỤNG MÌ VÀNG,ĐỀ RÁO ,ĐỪNG TRỤNG CHÍN QUÁ VÌ KHI ĐỔ NƯỚC VÀO SẼ BỊ MỀM ĂN MẤT NGON.

KHI ĂN, LẤY TÔ BỎ 1 NHÚM MÌ 1 BÊN, RAU ,BẮP CHUỐI HAY BẮP CẢI ,GIÁ QUA 1 BÊN,MÚC SƯỜN, SẮP TÔM,1 MUỖNG THỊT BẰM , ĐẬU PHỘNG RÃI ĐỀU ,HÀNH PHI, HÀNH NGÒ , CHANH , ỚT , BÁNH ĐA BẺ NHỎ LÊN.

THẾ LÀ CHÚNG TA CÓ 1 TÔ MÌ QUẢNG PHAN THIẾT THỨ THIỆT RỒI ĐÓ NHÉ, ENJOYCE ,CHÚC ĂN NGON NHÉ THỦY

***** LÚC TRƯỚC CÔ GIÁO DẠY XÀO TÔM VÀ BỎ VÀO NỒI LUÔN, NHƯNG QUA ĐÂY TOÀN LÀ TÔM ĐÔNG LẠNH NÊN CHỊ HAI KHÔNG BỎ VÀO VÌ TÔM SẼ TEO HẾT VÀ KHÔNG ĐẸP NÊN CHỊ XÀO VÀ BỎ LÊN SAU THẤY ĐẬM ĐÀ HƠN, CÓ KHI CHỊ TRỤNG VÀO NỒI NƯỚC DÙNG VÀ ĐỂ SẲN CHO ĐẾN KHI MÚC RA TÔ MỚI CHO LÊN CUỐI CÙNG ĐỂ TÔM DẢNH ĐUÔI LÊN, ĐẸP HƠN, DO ĐÓ CHỊ MUA TÔM LỚN 21- 25 KHI CÓ KHÁCH LÀ ĐẸP NHẤT ĐÓ.:yes: :chef: :yes: :p :p :p

To comment or make friends with this person, you need to Log in or Sign up