Language:
B
By Maria H October 3, 2009

BỔNG NHIÊN THÈM BÁNH BÈO , LÀM XONG POST LÊN CHO VÂN LUÔN, LÚC VÂN CÒN HỌC TRUNG HỌC 2 CHỊ EM CỨ ĐỔ ĂN HOÀI, BÂY GIỜ VÂN CŨNG CÓ 3 CON, KHÔNG BIẾT CÒN SIÊNG NỮA KHÔNG?

1- 1 CHÉN BỘT GẠO.

2- 2 MUỖNG ĂN PHỞ BỘT NĂNG.

3- 1/2 MUỖNG CAFE MUỐI.

TRỘN BỘT + MUỐI VỚI 1 CHÉN NƯỚC LẠNH, 1 1/2 CHÉN NƯỚC SÔI , ĐỀ CHO BỘT NỞ KHOẢNG 4 TIẾNG, CHẾ NƯỚC LÓNG Ở TRÊN BỘT RA, NHỚ ĐONG LẤY RA BAO NHIÊU THÌ THẾ LẠI BẰNG NƯỚC ẤM, NHỚ NHẸ TAY KẺO BỘT HÒA LẨN VỚI NƯỚC KHÔNG THẾ ĐƯỢC NHIỀU,BỎ VÀO 1 MUỔNG CAFE DẦU ĂN CHO DỂ GỞ BÁNH KHI BÁNH CHÍN, KHUẤY ĐỀU BỘT.

BẮC SOONG NƯỚC NẤU CHO SÔI, NƯỚC TRONG NỒI PHẢI BẰNG NỬA NỒI HAY HƠN ,BỎ CHÉN HAY KHUÔN ĐỔ BÁNH BÈO LÊN CHO THẬT SÔI, KHUÔN NÓNG MỚI ĐỔ BỘT VÀO, NHỚ HẠ LỬA XUỐNG TRUNG BÌNH LÚC ĐỔ BỘT RỒI KHÔNG CẦN SÔI MẠNH QUÁ, BÁNH SẼ NHẢY RA KHỎI CHÉN KHÔNG NGON VÀ ĐẸP ĐÂU. HẤP CHÉN NHỎ ĐỘ 5 PHÚT , CHÉN TO 7 PHÚT NHỚ CANH BÁNH LẤN ĐẦU HẤP SẼ ĐỘ ĐƯỢC NGAY.PHẢI CÓ NHIỀU CHÉN VÌ BÁNH PHẢI HƠI NGUỘI MỚI CẠY ĐƯỢC,HẤP TẤP BÁNH KHÔNG ĐẸP.

---- SẮP BÁNH RA DĨA, BỎ HÀNH XANH PHI , TÔM CHẤY , HÀNH HƯƠNG PHI LÊN,CHAN NƯỚC MẮM LÀ ĂN ĐƯỢC RỒI.

---- HÀNH BÓ CẮT NHỎ, ĐỔ DẦU ĂN VÀO XẮP XỈ, BỌC FOOD WRAP BỎ VÀO MICROWAVE 20 GIÂY HAY HƠN 1 CHÚT TÙY LƯỢNG HÀNH NHIỀU ÍT, VẬY LÀ CÓ HÀNH LÁ PHI RỒI ĐÓ.

---- LÀM TÔM CHẤY BẰNG TÔM TƯƠI:

1 LB TÔM BỎ VÀO NỒI NONSTICK KHÔNG ĐỔ NƯỚC, ĐẬY NẮP,ĐỘ 10 PHÚT LÀ TÔM CHÍN, ĐEM TÔM RA, LỘT VỎ, LẤY CHỈ,LAU CHO SẠCH, CHỜ TÔM NGUỘI, ĐẬP TRÊN THỚT HƠI DẬP DẬP 1 TÍ, BÒ VÀO MÁY FOOD PROCESSOR ĐỘ 30 GIÂY , DÙNG NÚT PULSE NHÉ,THẤY TÔM BUNG LÊN , ĐEM RA BỎ LÊN CHẢO KHÔNG DÍNH 1 CHÚT DẦU ĂN CHÀ QUA CHÀ LẠI NÊM TÍ NƯỚC MẮM,TIÊU CHO THƠM, LÀM LẠT 1 CHÚT KHÔNG SAO, TÔM NGUỘI , RẮC LÊN BÁNH LÀ XƠI NGAY.

---- LÀM NƯỚC MẮM NỮA CHỨ: 1 MẮM, 1 ĐƯỜNG,3 ĐẾN 5 NƯỚC, CHANH, TỎI , ỚT BẰM NHỎ ,NÊM NẾM TÙY KHẨU VỊ CỦA MỔI NGƯỜI NHÉ. NHỚ LÀM TÔM CHẤY, PHI HÀNH,NƯỚC MẮM KHI ĐỢI BỘT NỞ NHÉ, NẾU CÓ GIỜ THÌ LÀM SẲN 1 HỘP TÔM CHẤY CẤT VÀO TỦ LẠNH ,ĐỂ CÓ SẲN KHI CẦN ĂN.

CHÚC ĂN NGON MIỆNG.

To comment or make friends with this person, you need to Log in or Sign up